Mobile:0931.356.028 

Mail: ducduy.hoanggia@gmail.com

Loading...

Thành Lập Công Ty

Đăng ký Giấy phép kinh doanh đối với Doanh nghiệp trong nước

  • Chia sẻ qua viber bài: Thành Lập Công Ty

Bạn đang muốn khởi nghiệp và làm thế nào để đi vào hoạt động đúng theo quy định của pháp luật, Thành lập công ty trong nước, bạn cần chuẩn bị cho mình những gì

1. Cần chuẩn bị gì để Thành lập công ty trong nước:

- Tên công ty: đối với một doanh nghiệp, tên doanh nghiệp là thứ quan trọng để xây dựng hình ảnh và thương hiệu của doanh nghiệp, làm thế nào để đặt tên như mong muốn mà không trái với quy định pháp luật (tham khảo cách đặt tên tại Luật doanh nghiệp 2014)

- Ngành nghề kinh doanh của công ty: để xác định doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực gì, thì ngành nghề kinh doanh là yếu tố tối quan trọng để thành lập doanh nghiệp, đi theo đó là những điều kiện hoặc quy định về ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp (tham khảo tại Quyết định 27/2018/QĐ-TTG, Danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện)

- Địa chỉ trụ sở của công ty: nơi doanh nghiệp hoạt động, như thế nào là địa chỉ trụ sở công ty đúng theo quy định, địa chỉ trụ sở công ty đúng quy định không được đặt tại các địa chỉ chung cư hoặc những nơi có quy hoạch khác, trừ trường hợp chung cư có quy hoạch về tòa nhà và tầng được phép hoạt động văn phòng, kinh doanh, thương mại,… (theo Quy định của Luật nhà ở)

- Vốn điều lệ: vốn điều lệ của doanh nghiệp là cam kết của chủ sở hữu, các thành viên hoặc cổ đông cam kết sẽ góp vốn vào doanh nghiệp trong thời hạn 90 ngày, việc góp vốn thông qua chuyển khoản hoặc bằng tiền mặt sẽ tùy thuộc vào việc cá nhân hoặc tổ chức tham gia góp vốn (tham khảo luật doanh nghiệp 2014)

- Chứng minh nhân dân sao y công chứng: chứng minh nhân dân sao y công chứng là thứ không thể thiếu khi nộp hồ sơ lên Sở kế hoạch và Đầu tư.

2. Tiến hành thủ tục đăng ký Thành lập công ty trong nước:

- Chuẩn bị hồ sơ thành lập doanh nghiệp: tùy theo loại hình doanh nghiệp mà thành phần hồ sơ sẽ khác nhau.

- Nộp hồ sơ lên sở kế hoạch và đầu tư: sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bạn tiến hành nộp hồ sơ lên Sở kế hoạch và Đầu tư nơi bạn dự định đăng ký. Sau 4 ngày làm việc, nếu hồ sơ hợp lệ bạn sẽ được cấp Giấy phép kinh doanh.

- Sau khi có giấy phép kinh doanh, bạn tiến hành đăng ký con dấu và thực hiện thông báo phát hành mẫu dấu lên Sở kế hoạch và Đầu tư trước khi sử dụng con dấu.

3. Có giấy phép kinh doanh và con dấu, doanh nghiệp cần chuẩn bị những gì để có thể đi vào hoạt động:

- Tiến hành treo bảng hiệu công ty tại địa chỉ trụ sở

- Thực hiện nộp hồ sơ khai thuế ban đầu lên cơ quan thuế quản lý

- Mở tài khoản ngân hàng của công ty, để thực hiện giao dịch và nộp tiền thuế nếu có phát sinh, và lưu ý sau khi có tài khoản ngân hàng, doanh nghiệp sẽ phải nộp thông báo tài khoản ngân hàng lên Sở kế hoạch và Đầu tư.

- Đăng ký chữ ký số để tiến hành  nộp thuế điện tử và các báo cáo thuế của doanh nghiệp

- Đăng ký phát hành hóa đơn, để được cơ quan thuế cho phép sử dụng hóa đơn

- Sau khi đã chuẩn bị những bước trên doanh nghiệp có thể tiến hành hoạt động bình thường và đừng quên thời hạn để nộp báo cáo thuế của doanh nghiệp nhé.

Chúc bạn hoàn thành thủ tục và thành công trong quá trình khởi nghiệp.

3. Bảng giá dịch vụ:

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm: 0931.356.028 / Đức Duy

 

Dịch vụ liên quan

Dịch vụ hot

Thay đổi giấy phép kinh doanh

Trong quá trình hoạt động, Doanh nghiệp có xu hướng điều chỉnh về quy mô cũng như định hướng phát triển doanh nghiệp. Việc thay đổi Giấy phép kinh doanh là không thể thiếu trong quá trình hoạt động.