Mobile:0931.356.028 

Mail: ducduy.hoanggia@gmail.com

Loading...

Doanh nghiệp mới thành lập cần phải thực hiện

Các doanh nghiệp mới thành lập thường không nắm rõ các quy định và nội dung công việc để thông báo kịp thời đến cơ quan nhà nước. Dẫn đến vi phạm một số vấn đề về việ kê khai, thông báo tình hình hoạt động của doanh nghiệp và bị phạt một số lỗi không đáng có.

Hoàng Gia LLC xin tóm tắt một số nội dung công việc mà doanh nghiệp mới thành lập sẽ phải thực hiện. Dưới đây là nội dung các công việc phải thực hiện đối với doanh nghiệp mới thành lập

Đối với Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh hoặc thành phố:
1. Nộp hồ sơ đăng ký cấp mới Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
2. Thông báo sử dụng mẫu dấu
3. Thông báo số tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp

ảnh minh họa

Đối với Cơ quan quản lý thuế
1. Nộp hồ sơ khai thuế ban đầu với cơ quan thuế. Hiện tại một số cơ quan thuế vẫn còn áp dụng hình thức ký biên bản làm việc ban đầu, nên doanh nghiệp cần liên hệ cán bộ quản lý thuế để ký biên bản làm việc ban đầu.
2. Treo bảng hiệu tại địa chỉ trụ sở
3. Chuẩn bị hợp đồng thuê hoặc mượn nhà, văn phòng
4. Thông báo phát hành hóa đơn
5. Nộp báo cáo theo tháng, quý tùy thuộc vào doanh thu và loại hình doanh nghiệp, đối với doanh nghiệp mới thành lập chưa xác định được doanh thu thì nộp báo cáo theo quý (trừ trường hợp cấn bộ thuế có yêu cầu kê khai theo tháng), hồ sơ nộp bao gồm: Kê khai thuế Giá trị gia tăng, Thu nhập cá nhân, Thu nhập doanh nghiệp, Thông báo tình hình sử dụng hóa đơn.

ảnh minh họa

Đối với Chi cục hoặc Cục thống kê
1. Nộp báo cáo quý hoặc tháng (tùy thuộc vào việc kê khai theo tháng hoặc quý của doanh nghiệp) đến Chi cục thống kê hoặc Cục thống kê nơi doanh nghiệp đặt địa chỉ trụ sở

Đối với Phòng lao động - Thương binh và Xã hội hoặc Sở lao động - Thương binh và Xã hội
1. Bản khai trình sử dụng lao động đối với doanh nghiệp mới thành lập
2. Khai trình lao động theo định kỳ thời hạn 6 tháng và 12 tháng

Đối với Cơ quan Bảo hiểm xã hội
1. Đăng ký tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế lần đầu
2. Trích nộp tiền Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Trên đây là nội dung mà Hoàng Gia LLC thông tin đến doanh nghiệp, nhằm hạn chế những rủi ro về mặt pháp lý. Giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về nội dung cũng như những công việc cần phải thực hiện, tránh những vi phạm dẫn đến bị xử phạt không đáng có dành cho doanh nghiệp.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN ĐẦU TƯ HOÀNG GIA
Thành lập công ty - Thay đổi giấy phép kinh doanh - Kế toán thuế
Website: hoanggiallc.com hoặc Fanpage: https://www.facebook.com/giayphepkinhdoanh.tietkiem.hoanggia/
Số điện thoại: 0931356028

 
  • Chia sẻ qua viber bài: Doanh nghiệp mới thành lập cần phải thực hiện

Tin tức Liên quan

Bài viết mới

Thủ tục thành lập công ty tnhh hai thành viên

Thủ tục thành lập công ty tnhh hai thành viên trở lên đối với trường hợp công ty có hai thành viên là cá nhân hoặc tổ chức trở lên. Việc thành lập công ty tnhh hai thành viên trở lên các thành viên có thể hỗ trợ nhau trong quá trình hoạt động và phát triển của doanh nghiệp.

Thủ tục thành lập hộ kinh doanh

Đối với các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, thành lập hộ kinh doanh là phương án ưu tiên. Vì hộ kinh doanh không cần phải nộp những báo cáo khi đến kì hạn nộp như các doanh nghiệp theo quy định của pháp luật, ngoại trừ hộ kinh doanh sử dụng hóa đơn cuốn. Giảm thiểu được chi phí vì phải thuê kế toán và thủ tục trong quá trình kê khai thuế.